Đông trùng hạ thảo – dược liệu vàng trong vấn đề chữa mất ngủ

Từ xưa đến nay, mất ngủ là một trong những chứng bệnh giày vò con người nhất. Tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đối với sức khỏe và đời sống. Vậy nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất ngủ kéo dài, ta nên khắc phục như thế nào?.

Cải thiện giấc ngủ hiệu quả với bài thuốc vàng đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông y Đông trùng hạ thảo trị mất ngủ

Những món ăn

Các món ngon từ đông trùng không chỉ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ người dùng hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý chế biến để bạn đọc tham khảo:

– Gà hầm đông trùng hạ thảo:

•           Cho thịt gà 100g, 15g hoài sơn, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Ăn ngay khi còn nóng

– Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu:

•           Chim bồ câu 2 con, 15g trùng thảo tươi (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g sơn dược, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi đang nóng

Mật ong ngâm ĐTHT:

•           Xếp 100gr Đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy kín nắp. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được (dựa trên ý kiến từ các chuyên gia).

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rượu trùng thảo:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể dùng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Hãm lấy nước trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr trùng thảo tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào hũ thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một vài sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc từ ĐTHT tươi, khô, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Trong cùng một viên uống có sự phối hợp giữa nguyên liệu Đông trùng hạ thảo với Nấm Linh Chi, Đương Quy và Hà Thủ Ô. Tạo nên một nước uống tốt cho sức khỏe giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần sảng khoái. Sản phẩm đặc biệt có giá trị y học với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà Banikha đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha đông trùng hạ thảo Thiên Phúc. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bồi bổ sức khỏe nếu bạn duy trì sử dụng đều đặn.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector

Hector Sâm chứa nguyên liệu chính là Đông trùng hạ thảo cùng một số dược liệu quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có công dụng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể về mặt tinh thần lẫn thể lực.

Được chiết xuất ở dạng nước uống giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm vô cùng phù hợp với những ai không có nhiều thời gian.

4. Tâm An Khang

Viên nang ngủ ngon Tâm An Khang giúp an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cũng nhờ điều này mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây đích thực là một viên uống thảo dược được bào chế hỗ trợ chữa trị bệnh mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho chúng ta thấy, việc dùng đông trùng hạ thảo đúng cách chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả. Việc dùng Đông trùng Hạ thảo là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Bài viết được tham khảo từ nguồn: đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon

About Quoc Hali Group

Check Also

Đánh giá về Mỹ Nhân Hoàng Cung mua ở đâu của một số người tiêu dùng sau thời gian sử dụng sản phẩm

Đánh giá về Mỹ Nhân Hoàng Cung mua ở đâu của một số chị em sau thời gian dùng sản phẩm

Da đẹp da xinh là mong ước của biết bao nàng. Hiện nay có rất …